Chào mừng bạn đến với website chính thức của Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà

Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 07/04/2023, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà - VIWASUPCO đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.  Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Quý, Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội và toàn thể đoàn viên công đoàn Công ty.

Quang cảnh Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào của người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty, sự nỗ lực của BCHCĐ nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023 cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có một số điểm nhấn đáng chú ý trong nhiệm kỳ vừa qua là:

Thứ nhất: Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền. Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên.

Thứ hai: Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động được quan tâm, thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc: hàng năm Công ty thường xuyên tổ chức tham quan, nghỉ mát và khám sức khẻo định kỳ cho người lao động; tổ chức đóng góp quỹ để hỗ trợ gia đình ghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiên tai, dịch bệnh, hiến máu nhân đạo…).

Thứ ba: Nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn có nhiều đổi mới. Đã tổ chức được các phong trào thi đua thường xuyên và chuyên đề riêng của công đoàn qua đó có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng. Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ giải quyết công việc của Công ty, khơi dậy và phát huy tinh thần lao động hăng say của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công ty.

 

Thứ tư: Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt, đã giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào và hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quy, Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Xuân Quý, Ủy viên Hội đồng quản trị, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty biểu dương và ghi nhận đánh  giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCHCĐ và toàn thể đoàn viên, người lao động trong Công ty, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đồng chí đề nghị BCHCĐ khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội, nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn VIWASUPCO trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa quan BCHCĐ Công ty nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành xây dựng Hà Nội, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Đại hội đã bầu ra BCHCĐ Công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí, và bầu 02 đồng chí đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng và tặng hoa BCHCĐ VIWASUPCO nhiệm kỳ 2023-2028

 

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 10 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận