Chào mừng bạn đến với website chính thức của Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà

Công ty cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy định kỳ năm 2020

Công ty cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy định kỳ năm 2020

 

Ngày 09/10/2020, Công ty cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà đã tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy định kỳ năm 2020 cho toàn bộ Đội xung kích PCCC và phòng, chống thiên tai.

Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự buổi tập huấn, về phía Công ty cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà có đồng chí: Vương Ngọc Văn – Phó trưởng Ban phòng, chống thiên tai – Giám đốc Ban Tổ chức Hành chính; Về phía phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hòa Bình có đồng chí Trần Việt Hùng – Thượng úy, cán bộ hướng dẫn và kiểm tra an toàn PCCC.

 

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy định kỳ năm 2020 giữa Công ty cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà, phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an Tỉnh Hòa Bình.

Buổi tập huấn được chia làm hai phần chính học lý thuyết và thực hành dưới sự hướng dẫn của các đồng chí Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, toàn bộ đội xung kích PCCC và phòng, chống thiên tai của Công ty đã được thực hành các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay và họng chữa cháy vách tường, kỹ năng cứu hộ, kỹ năng thoát nạn khi có cháy, có khói…

Đồng chí Trần Việt Hùng đang hướng dẫn CBCNV cac thao tác cứu người khi gặp hỏa hoạn

Các thao tác dùng bình bột khi có cháy sảy ra

Các thao tác giải dây và phun vòi cứu hỏa

Sau buổi diễn tập, đội xung kích PCCC và phòng, chống thiên tai trong Công ty cùng cán bộ Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Hòa Bình đã họp và rút kinh nghiệm, theo đánh giá của Cảnh sát phụ trách, buổi diễn tập có kết quả tương đối hoàn hảo, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống giả định được đặt ra. Tuy nhiên, đây mới là thực tập, tình huống giả định sẽ khác xa với tình huống thật. Do đó có rất nhiều sự cố nằm ngoài dự đoán. Chính vì vậy, để làm tốt công tác PCCC phải có sự tập luyện thường xuyên, để tạo sự gắn kết giữa lực lượng PCCC Thành phố và cơ sở. Qua đó, đội xung kích PCCC và phòng, chống thiên tai phải thường xuyên tuyên truyền một cách sâu rộng đến toàn bộ cán bộ công nhân viên trong Công ty, về vấn đề an toàn phòng cháy và chữa cháy, tạo sự phản ứng nhanh nhạy về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và thoát nạn ở mỗi người làm việc trong Công ty khi có sự cố thì sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận