Thông cáo Báo chí về Kết quả triển khai công tác lựa chọn nhà thầu cung cấp ống Gang dẻo - Dự án Nước Sông Đà - Giai đoạn II.

Ngày đăng: 
21/03/2016
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Thông cáo báo chí ngày 16 tháng 03 năm 2016.


Công ty Cổ phần Nước sạch Vinaconex

Số điện thoại  : 0218.3840.146

Số fax             : 0218.3840148

Emai               : Viwasupco@gmail.com

 

Về việc: kết quả triển khai công tác lựa chọn nhà thầu cung cấp ống Gang dẻo – Dự án nước sông Đà, giai đoạn II.

Trên cơ sở chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1285/CP-CN ngày 24/09/2003 và Văn bản số 7056/VPCP-KTN ngày 12/9/2014, Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) – công ty con trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), với vai trò Chủ đầu tư Dự án, đã tiến hành khởi công Dự án: Hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai – Miếu Môn – Hà Nội – Hà Đông, Giai đoạn II, nâng công suất cung cấp nước lên 600.000 m3/ngày đêm vào ngày 07/10/2015.

Dự án nước sông Đà giai đoạn 2 là một công trình xây dựng quan trọng phục vụ cung cấp nước sạch cho người dân tại thủ đô Hà Nội, đảm bảo yếu tố an ninh dân sinh và ổn định xã hội. Ý thức được tầm quan trọng của Dự án, Công ty Viwasupco đã cẩn trọng trong các khâu chuẩn bị lựa chọn nhà thầu như: thiết kế kỹ thuật, cung cấp vật liệu và thi công xây lắp nhằm đảm bảo chất lượng cho tuyến ống tuyến ống số 2, đúc rút kinh nghiệm từ việc thực hiện tuyến ống số 1.

Về việc lựa chọn vật liệu và nhà thầu cung cấp ống cho tuyến ống số 2: Công ty Viwasupco đã thận trọng cân nhắc và quyết định lựa chọn vật liệu ống gang dẻo cho tuyến ống số 2 của Giai đoạn II (đây là vật liệu truyền thống, thường được dùng trong ngành nước). Đối với Gói thầu về Cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện (CCOG-09), là gói thầu quan trọng, có tầm ảnh hưởng và tính quyết định lớn đến chất lượng và tiến độ, Công ty Viwasupco đã  tiến hành đấu thầu rộng rãi quốc tế theo đúng quy định pháp luật hiện hành để tìm kiếm nhà thầu có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm nhằm cung cấp ống gang dẻo để triển khai Gói thầu CCOG-09. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính cẩn trọng, chính xác và tuân thủ theo các quy định pháp luật, Công ty Viwasupco cũng đã thực hiện thuê Trung tâm Hỗ trợ Đấu thầu (thuộc Cục Quản lý Đấu thầu- Bộ Kế hoạch & Đầu tư) để thẩm định kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật/tài chính và kết quả lựa chọn nhà thầu. Đặc biệt, Công ty Viwasupco đã thực hiện theo các kiến nghị của đơn vị thẩm định độc lập, bao gồm: khảo sát ý kiến khách hàng đã sử dụng dịch vụ sản phẩm, khảo sát trực tiếp tại nhà máy sản xuất… để kiểm tra xác thực các chứng chỉ và năng lực sản xuất của nhà thầu.

          Trải qua một thời gian đánh giá các hồ sơ dự thầu và kiểm tra năng lực thực hiện, chứng chỉ sản xuất của các nhà thầu tham gia một cách thật trọng, cẩn thận và tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật về đấu thầu, đến nay Công ty Viwasupco đã lựa chọn Nhà thầu trúng thầu là Công ty TNHH Sản xuất Ống gang dẻo Xinxing (địa chỉ: Lạc Dương Bắc, thành phố Vũ An, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) với giá trúng thầu thấp hơn khoảng 11,8% so với giá gói thầu được phê duyệt.

          Thông tin về Nhà thầu trúng thầu: Công ty Xinxing là một công ty có uy tín trên thế giới và có 20 năm kinh nghiệm về sản xuất các ống kích thước lớn, có năng lực tài chính tốt và đã niêm yết trên thị trường chứng khoán. Ở Việt Nam, Công ty Xinxing cũng đã cung cấp các sản phẩm ống gang tại nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tàu… Đồng thời, qua những khảo sát với những khách hàng từng sử dụng dịch vụ của Công ty Xinxing, Công ty Viwasupco đều nhận được những phản hồi tích cực: sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt và chưa có bất kỳ phản hồi tiêu cực nào. Trong thời gian tới, Công ty Viwasupo sẽ tiến hành các bước tiếp theo liên quan đến việc hoàn thiện, ký kết Hợp đồng với Nhà thầu trúng thầu để có thể nhanh chóng triển khai các bước tiếp theo của Dự án.

          Trên đây là thông cáo báo chí của Công ty Viwasupco về kết quả triển khai công tác lựa nhà thầu cho Gói thầu CCOG-09: Cung cấp ống gang dẻo và phụ kiện cho Dự án nước sông Đà Giai đoạn 2, kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ của Cơ quan báo chí để Công ty Viwasupco hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình trong việc triển khai Dự án theo đúng pháp luật.

          Công ty Viwasupco xin trân trọng cảm ơn./.